Đồng Tháp có 4 món ăn, đặc sản vào Top 100 đặc sản Việt Nam

Bình luận · 165 Lượt xem

Vùng đất Sen Hồng có 4 món ăn, đặc sản khá nổi tiếng: chuột đồng quay lu, cá lóc nướng cuốn lá sen non, khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh/thành phố Việt Nam (2021 – 2022) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

 

Theo đó, Đồng Tháp có 4 sản phẩm nằm trong danh sách này. Cụ thể, 2 món ăn là cá lóc nướng cuốn lá sen non và chuột đồng quay lu được chọn vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Còn khô cá lóc Đồng Tháp Mười và Hồng Sen Tửu được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

 

Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam được thực hiện liên tục từ năm 2010 đến nay. Sau 12 năm thực hiện, nhiều món ăn và đặc sản Việt Nam đã được các Tổ chức Kỷ lục trong khu vực và thế giới vinh danh. Trong đó, bánh mì, bún chả, phở của Việt Nam được đề cử thành công vào Top 100 món ăn nổi tiếng thế giới.

 

Trước đó, 200 món ăn được chế biến từ Sen của tỉnh Đồng Tháp cũng được xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới.

Bình luận