Loại bánh ngon nổi tiếng ở Tây Ninh, sao ăn kèm với các loại rau rừng mới "đôi lứa xứng đôi"?

Bình luận · 122 Lượt xem

Với hương vị rất đặc trưng của vùng đất Đông Nam bộ, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) cuốn với bắp giò heo, chả cá thu, nem nướng, thêm các loại rau rừng, chấm vào nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nêm cay cay t?

Với hương vị rất đặc trưng của vng đất Đng Nam bộ, bnh trng phơi sương Trảng Bng (Ty Ninh) cuốn với bắp gi heo, chả c thu, nem nướng, thm cc loại rau rừng, chấm vo nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nm cay cay tạo nn mn ăn đầy li cuốn.

Con tp đồng ai ngờ lại l thứ lm chủ vị cho một thứ bnh ngon nức tiếng ở một lng nghề Cần Thơ

Đy l thứ bnh ngon nổi tiếng Thanh Ha, đốt than nướng đập ku rốp rốp, tết đến xun về nhiều người ăn

Vng đất Cam Lm của Khnh Ha ấn tượng với một loại bnh thơm nức hương xoi chn, ai ăn cũng m tt

Loại bnh được lm từ thứ gạo nếp qu nhất của người T i c tn bnh "tnh yu"

Bnh trng phơi sương Trảng Bng từ lu đ trở thnh một nt đặc trưng trong văn ha ẩm thực của Ty Ninh, tạo được ấn tượng cho thực khch trong v ngoi tỉnh.

Khng cần đến Ty Ninh, tại Kin Giang thực khch cũng đến Tnh Mập Qun trn đường Phan Thị Rng, TP. Rạch Gi tự lựa chọn mn ăn yu thch của mnh, với nhiều combo hấp dẫn.

Theo chủ qun, để c được bnh trng mịn, trn đều, người lm bnh trng phải tỉ mẩn trong từng cng đoạn, từ khu chọn nguyn liệu cho tới trng bnh, phơi nắng, phơi sương.

Cuốn bnh trng Trảng Bng (Ty Ninh) hấp dẫn thực khch với nhiều mu sắc.

D chưa ăn bnh trng phơi sương ngay tại đất Ty Ninh nhưng chị Huỳnh Mai Thảo Nguyn, TP. Rạch Gi chia sẻ: Ti ăn qua nhiều mn bnh trng cuộn nhưng thấy bnh trng phơi sương Trảng Bng l ngon nhất. Bnh trng c vị mằn mặn, dai dai ăn với cc loại rau rừng rất ngon, ăn hoi khng ngn.

Mn bnh trng phơi sương Trảng Bng được cuốn cng bắp gi heo luộc, chả c thu chin, nem nướng với cc loại rau rừng như sao nhi, đọt cc, đọt xoi, rau quế vị, ct lồi, chi mi... cộng thm chuối cht, khế, gi sống, đu đủ bo sợi v dưa chua.

Khi ăn, thực khch trải miếng bnh trng ln dĩa rồi lần lượt xếp từng loại rau ưa thch, thm một miếng thịt luộc, chả c thu, nem nướng rồi cuộn trn lại, chấm nước mắm ớt chua ngọt hoặc mắm nm ty thch.

Miếng thịt mềm, vị ngọt, bi v bo, ha quyện với rau sống tươi c vị cht, chua, thơm lm nn mn ăn thm hấp dẫn. Cuốn bng trng phơi sương với những hương vị mặn, ngọt, chua, cht, bi, bo quyện trong từng thớ bột dẻo của bnh trng phơi sương khiến người ăn c khi đ no nhưng vẫn cn muốn ăn.

Phần bnh trng Trảng Bảng với nhiều mn ăn hấp dẫn.

L người yu thch ẩm thực, chị Huỳnh Thị Thu Trang (An Giang) cho biết, nước chấm đng vai tr quan trọng trong mn bnh trng cuộn. Ti thch ăn những mn cuốn với rau, đặc biệt l bnh trng. Bnh trng Trảng Bng th mềm dẻo, cuốn với cc loại rau, thịt bắp gi luộc rất ngon, chị Trang ni.

Ngoi sự hấp dẫn mắt nhn với nhiều mu sắc pha trộn từ mu trắng của bnh, mu xanh của cc loại rau, sắc đỏ của c rốt chua v ớt; khi ăn thực khch c thể cảm nhận vị mặn vừa phải từ những chiếc bnh trng dẻo, dai ha với nước mắm chua ngọt, sau đ l vị chua của r rốt ngm, vị gin ngọt từ gi sống, vị bi bo của thịt, vị của chuối cht v rau sống, vị cay của ớt.

Tất cả ha quyện khiến thực khch snh ăn c nhiều trải nghiệm th vị từ mn bnh trng phơi sương Trảng Bng.

Năm 2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings sau qu trnh bnh chọn trong vng 5 năm (2011-2016) đ cng bố Top 100 mn ăn, đặc sản tiu biểu của Việt Nam (2011-2016, trong đ Bnh trng phơi sương Trảng Bng l 1 trong 2 mn được bnh chọn.

Bình luận