Tập huấn hướng dẫn quy định về an toàn thực phẩm

Bình luận · 187 Lượt xem

Các lớp tập huấn nhằm giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản đáp ứng được các quy định về an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với Phòng NN-PTNT các huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi, Đăk Tô và Đăk Glei tổ chức 5 lớp tập huấn hướng dẫn quy định về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, thủy sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

 

Các lớp tập huấn đã thu hút hàng trăm học viên tham gia, bao gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định trên địa bàn các xã Đăk Pxi, Ngọk Réo (huyện Đăk Hà); xã Đăk Pek (huyện Đăk Glei); xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi) xã Kon Đào (huyện Đăk Tô).

 

Theo đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được hướng dẫn về các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh còn được giới thiệu, hướng dẫn về các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao để biết được vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Thông qua lớp tập huấn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, thủy sản trên địa bàn cơ bản đã nắm được các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình ghi chép hồ sơ truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của địa phương nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

 

Trần Thị Hảo

 

Bình luận