Trong thế giới thực phẩm to lớn, tất cả mọi người trên thế giới đều biết và thích ăn loại quả này: Trưng gà.
Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà luôn là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể của con người.
Không những giàu protein mà trong loại quả này còn có nhiều vitamin, đặc biệt trong lòng đỏ chứa vitamin K, photpho hỗ trợ trợ tăng tỉ lệ tái tạo máu.
Đồng thời loại quả này còn giúp xương chắc khỏe hơn, nên từ đó cơ thể của nam giới có thể chống chọi lại với tình trạng loãng xương.
Chủ yếu trong lòng đỏ trứng gà chủ yếu là lipit theo nghiên cứu mỗi quả trứng gà sẽ chiếm 62,3% triglixerit, photpholipit chiếm đến 32,8% và cholesterol chiếm 4,9% ngoài ra amino lipit cũng chiếm một lượng không đáng kể ở trong trứng gà.
Còn lòng trắng của loại quả này chủ yếu là nước, chất đạm và các loại khoáng chất khác sẽ chiếm 10%. Trứng rán là món ăn thông dụng và dễ chế biến.
Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có món trứng cuộn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng bổ sung vào thực đơn cho cả nhà. Dân Việt giới thiệu cách làm món trứng gà cuộn như sau:
Nguyên liệu:
- 3 - 4 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Muối.
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, nêm muối vừa ăn, dùng đũa đánh đều.
Bước 2: Rán trứng: Cho chảo lên bếp, đợi khô chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo, chảo nóng già thì đổ một lượt lòng đỏ trứng vào tráng, trứng vừa chín tới thì cuộn trứng, đẩy dần về phía cuối chảo; cho thêm 1 chút dầu ăn, đổ lớp lòng trắng trứng vào chảo, cuốn như lần 1 và tiếp tục lớp lòng đỏ, lớp lòng trắng cho đến hết...
Để nguội cho trứng được chắc và các lớp kết dính tốt. Khi ăn, cắt khoanh vừa ăn. Có thể chấm với nước mắm hoặc xì dầu...
*Lưu ý: Nếu thích thì các bạn có thể nêm một chút mì chính, tuy nhiên món trứng cuộn kiểu này không nên cho nước mắm để tránh xỉn màu.
- Để cho thanh trứng đều, đẹp, có sự kết dính tốt, các bạn nên sử dụng chảo hình chữ nhật hoặc hình vuông và không cho nhiều dầu, đun nhỏ lửa và cuốn trứng khi trứng vừa chín tới.
- Các bạn có thể biến tấu bằng cách cho thanh cua, xúc xích hoặc măng tây vào giữa.