Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, chín ngọt, xanh ngon, nấu món quê dân dã ai cũng thích

Bình luận · 226 Lượt xem

Bạn có thể cảm nhận hương vị khác nhau của loại quả này khi còn xanh và đã chín đều ngon

Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của loại quả này: Chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. 

Ngoài ra, loại quả này cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh. 

Chuối xanh hoặc chuối chưa chín có thể không có hương vị tuyệt vời như chuối chín, nhưng loại quả này có những lợi ích ấn tượng đối với sức khỏe tim mạch nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. 

Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, xanh hay chín đều ăn ngon - Ảnh 1.

Ngoài ra, loại quả này cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.

Loại quả này khi xanh có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho tiêu hóa và cũng là thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường. 

Nếu như chuối chín chỉ cần lột vỏ và ăn thì chuối xanh chỉ được tiêu thụ khi nấu chín, luộc hoặc chiên. 

Tuy nhiên xét về mặt dinh dưỡng, chuối xanh là nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt, chứa một tinh bột có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát trọng lượng và giảm lượng cholesterol trong máu. 

Đặc biệt loại quả này có thể dùng làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn khác nhau như ốc nấu chuối đậu.

 Dân Việt giới thiệu công thức chế biến món ốc nấu chuối đậu như sau:

Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu: 

- Ốc

- Thịt ba chỉ

- Đậu

- Chuối xanh

- Mẻ, nghệ, hành khô, tỏi, ớt

- Lá lốt, tía tô

Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, xanh hay chín đều ăn ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu

Cách nấu ốc chuối đậu: 

- Ốc luộc giữ lại nước, nhể ốc xong bóp qua với muối trắng cho sạch.

- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, phần mỡ lúc rang thịt sẽ để xào chuối.

Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, xanh hay chín đều ăn ngon - Ảnh 3.

Cách nấu ốc chuối đậu: Luộc chuối nấu canh ốc hay để cả phần vỏ chuối nấu cùng ăn dai dai, giòn giòn rất ngon

- Đậu rán vàng 2 mặt

- Chuối xanh tước vỏ, cắt các miếng dọc nhỏ. Luộc chuối với nước cho chín. Để nguyên 2 quả chuối luộc để giã nhuyễn cho canh ốc được sánh.

Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, xanh hay chín đều ăn ngon - Ảnh 4.

Cách nấu ốc chuối đậu: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

- Phi thơm tỏi, hành khô với mỡ lợn. Nếu không có mỡ lợn thì dùng luôn phần mỡ lúc rang thịt. Cho ốc vào xào, đảo nhanh tay chừng 10 giây, cho chuối vào xào cùng ốc. 

Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, xanh hay chín đều ăn ngon - Ảnh 5.

Cách nấu ốc chuối đậu: Đậu rán vàng

- Cho nghệ, mẻ, bột nêm xào cho chuối ngấm gia vị. Lúc xào chuối rất dễ cháy nên cần đảo liên lục, thấy xém nồi thì cho thêm nước để đảo cho dễ. Xào kĩ chuối thì cho nước ốc vào ninh.

- Trước ăn tầm 15 phút cho đậu rán vào đun, rồi cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào.

Loại quả giàu kali giúp tăng cường miễn dịch, xanh hay chín đều ăn ngon - Ảnh 6.

Cách nấu ốc chuối đậu: Canh ốc chuối đậu ăn với bún siêu hợp

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

Bình luận