Kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng giống vịt “Cổ xanh”

Bình luận · 211 Lượt xem

Giống vịt Cổ xanh là giống vịt nội (bản địa) đã được chăn nuôi từ lâu đời, giống vịt này phân bố chủ yếu từ vùng núi Bắc Trung bộ đến khu vực trung du miền núi phía Bắc, giống vịt này thường được người dân các

Giống vịt này đã được nhiều tỉnh/thành của miền Bắc đưa về nuôi và khá thích nghi với điều kiện nuôi theo cả phương thức nuôi nhốt, bán chăn thả, thích hợp với quy mô gia trại, trang trại và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Tỷ lệ nuôi sống đạt ≥ 90%; khả năng tăng trọng cao: nuôi thương phẩm 8 tuần tuổi, trọng lượng trung bình từ 2,2 – 2,4 kg/con, 10 tuần tuổi trọng lượng trung bình từ 2,6 – 2,8 kg/con; tiêu tốn khoảng 2,4 - 2,6 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng ở 8 tuần tuổi, 2,6 – 2,8 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng ở 10 tuần tuổi. 

 

Ưu điểm nổi bật của giống vịt này là mẫu mã đẹp, khi đạt tiêu chuẩn xuất chuồng, vịt có bộ lông xám, ánh xanh lam, xanh lục, phần cổ chuyển sang màu xanh biếc rất đẹp. Đặc biệt, thịt vịt Cổ xanh có chất lượng thơm ngon nên được thị trường ưa chuộng.

 

 

Bình luận