Hiện tại, Côte d'Azur cũng là điểm đến nổi tiếng cho các kỳ nghỉ ở Châu Âu với không gian mang đến sự tinh tế, hài hước và vui vẻ, bầu không khí sang trọng không giống bất kỳ nơi nào khác trên Trái đất.
Trải dài từ Cassis đến Menton ở cực đông nam nước Pháp, bờ biển ngoạn mục này là nơi tọa lạc của các khu nghỉ dưỡng mang tính biểu tượng như Antibes, Cannes và St Tropez.
Khu vực này nổi tiếng là điểm nóng du lịch trong thế kỷ 19 khi tầng lớp quý tộc Anh và châu Âu đến đây vào mùa hè để tận hưởng thời tiết tốt và sẵn sàng tiếp cận nền văn hóa hạng nhất.
Ngày nay, điểm đến này tiếp tục là nơi lý tưởng cho những người giàu. Dịch vụ thuyền buồm, biệt thự và khách sạn hạng nhất với bầu không khí khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
Bên cạnh đó, Côte d'Azur mang đến cho du khách cơ hội lái những chiếc xe thể thao cổ điển dọc theo những con đường ven biển Địa Trung Hải. Trong thời gian dài, Côte d'Azur hiện vẫn giữ được sức hấp dẫn với giới giàu có. Trọng tâm của điểm đến là sự đơn giản, độc đáo và nét quyến rũ cổ điển không thể đánh bại theo thời gian.
Sự đơn giản vốn có bắt nguồn từ ẩm thực ở đây. Côte d'Azur là điểm đến cung cấp những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt là ở Nice.
Bà Massé sở hữu nhà hàng Pure & V được gắn sao Michelin khẳng định nhà hàng luôn duy trì những điều đơn giản trong các món ăn. Mỗi buổi sáng, bà Masse ra chợ để được chạm, cảm nhận và lựa chọn những loại rau ngon nhất mua về để chế biến các món ăn phục vụ khách hàng.
Tôi yêu nơi này. Tôi cảm thấy rất vui khi được thức dậy buổi sáng, đi dọc theo biển và hít thở không khí trước một ngày bận rộn. Đối với tôi, mọi thứ như chậm lại khi tôi đi chợ mỗi sáng", bà Massé nói
Niềm đam mê ẩm thực của bà thể hiện rõ khi bà đi dạo qua các quầy hàng dưới ánh nắng Địa Trung Hải ấm áp, chọn ra những nguyên liệu cần thiết cho nhà hàng trong một ngày.
Điều này được thể hiện rõ qua những món ăn đẹp mắt mà đầu bếp của bà tạo ra, từ món Soupe au Pistou thơm ngon được làm từ rau xanh, đậu, mì ống và khoai tây hay món Le Fleur de Courgette, một loại hoa bí nhồi đơn giản, tất cả đều lấy từ nguyên liệu địa phương. Đặc biệt, tại nhà hàng, món cá cơm tươi đánh bắt trực tiếp từ biển, sau đó sẽ chế biến để mang đến một bữa ăn trọn vẹn đơn giản nhưng cực kỳ tươi ngon.
Trải dài trên bờ biển và vùng đất nông nghiệp ở Provence, khu vực này đã trở thành điểm đến cuối cùng cho các nghệ sĩ muốn thoát khỏi những ồn ào của Paris vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Hiện vẫn chưa tìm thấy nghệ sĩ nào đồng điệu với Côte d'Azur bằng Henri Matisse. Ông từng là một họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà làm đồ họa in ấn nổi tiếng nhất thế kỉ 20.
Ông ấy đến đây vào năm 1917 ở tuổi 48. Có thể nói là độ tuổi khá muộn nhưng ông thực sự yêu vùng này và quyết định dành phần đời còn lại của mình ở đây," ông Florence Tournier, một người đam mê nghệ thuật, giải thích khi đi qua các phòng trưng bày tại Bảo tàng Matissen nằm ở thành phố Nice và là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Nice thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan.