Bước chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn ở Nghệ An

Bình luận · 107 Lượt xem

Kiên trì vận động, các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nông dân trên địa bàn toàn tỉnh về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Nông sản an to?

Thay đổi tư duy, cách làm mang lại hiệu quả cao

 

Thực hiện Đề án "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn, giai đoạn 2020-2023", các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều phong trào sâu rộng, thiết thực mang lại hiệu quả cao.

Dưới sự chỉ đạo các cấp hội trong tỉnh Nghệ An đã huy động, lồng ghép các nguồn lực để tập trung xây dựng và nhân rộng được hơn 400 mô hình sản xuất kinh doanh theo hướng liên kết hợp tác, an toàn thực phẩm. Riêng Hội Nông dân tỉnh Nghệ An chỉ đạo xây dựng được 7 cửa hàng trưng bày, giới thiệu kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn tại các huyện: Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương, Cửa Lò và Hưng Nguyên.

 

Từ đó hỗ trợ liên kết, tiêu thụ các sản phẩm của các chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp, làng nghề, trang trại, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời tổ chức được trên 120 đoàn cho trên 2.400 cán bộ, hội viên nông dân đi tham quan học tập mô hình…

Các hoạt động thiết thực đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nông dân trong toàn tỉnh Nghệ An về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn. Nâng cao trình độ, kiến thức cho người nông dân, nhất là kiến thức sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm an toàn. Qua đó cũng hình thành thói quen tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn trong nhân dân, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hội Nông dân các cấp trong tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn như: Hội Nông dân tỉnh tổ chức 4 lễ phát động "Nông dân Nghệ An sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn" tại các huyện: Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên và năm nay được tổ chức tại huyện Thanh Chương; xây dựng câu lạc bộ "Tuyên truyền nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn" tại huyện Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò.

Đồng thời, đã cấp phát trên 30.000 tờ rơi tuyên truyền về các nội dung: quy trình trồng và thâm canh rau an toàn, nuôi trồng thủy hải sản; chế biến, bảo quản nông sản; phối hợp với các ngành tổ chức được trên 90 cuộc hội nghị tập huấn về trang bị kiến thức sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản, tiêu chuẩn Vietgap, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật với sự tham dự của trên 4.500 hội viên nông dân.

Bình luận