TH true FOOD - Người nội trợ tử tế đồng hành hàng triệu căn bếp Việt

Bình luận · 41 Lượt xem

Ngày 20/7, Tập đoàn TH chính thức giới thiệu ra thị trường bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế, gồm 9 loại sản phẩm.

Trước mắt, Tập đoàn TH ra mắt các sản phẩm như cải thảo cắt lát, bánh gạo, sủi cảo. Trong tháng 8, Tập đoàn TH tiếp tục cho ra mắt sản phẩm thịt xông khói gồm 2 loại chân giò xông khói, ba chỉ xông khói và xúc xích xông khói.

 

Tham gia ngành hàng mới, sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn, phục vụ cho bữa ăn gia đình hoặc văn phòng, TH rất kỹ càng trong khâu tuyển chọn và kiểm soát xuất xứ nguyên liệu đầu vào.

 

Theo đó, nguyên liệu của các sản phẩm TH true FOOD được tuyển chọn nghiêm ngặt theo những bộ tiêu chuẩn khắt khe, từ các nhà cung cấp hàng đầu, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, chất lượng, tự nhiên, sạch và tươi ngon, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

Đặc biệt, tất cả các sản phẩm TH true FOOD đều không dùng chất bảo quản.

 

Trong thời gian từ 20/7 đến tháng 8/2023, 9 sản phẩm đầu tiên của TH true FOOD - Bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế sẽ ra mắt người tiêu dùng.

Trong thời gian từ 20/7 đến tháng 8/2023, 9 sản phẩm đầu tiên của TH true FOOD - Bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế sẽ ra mắt người tiêu dùng.

 

Thêm một lựa chọn dinh dưỡng, an toàn cho thực phẩm chế biến sẵn

PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ, một thách thức lớn hiện nay của Việt Nam là sự gia tăng các bệnh mãn tính liên quan đến mất cân đối về dinh dưỡng.

 

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại nước ta, theo Tổ chức Y tế thế giới. Do vậy, an toàn thực phẩm chính là chìa khóa để duy trì cuộc sống và sức khỏe tốt.

 

Ông Dương cho rằng, khi việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nhịp sống hiện đại, sứ mệnh của ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến sẵn là tạo ra những sản phẩm lành mạnh cho sức khoẻ, tiện lợi cho người tiêu dùng.

 

Để làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất sự nghiêm túc, uy tín và kinh nghiệm, tầm nhìn trong công nghệ sản xuất thực phẩm.

 

Bên cạnh đó, nhiều khảo sát về tiêu dùng của người Việt cũng cho thấy, ba thuộc tính mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu ở mặt hàng thực phẩm gồm: nguồn gốc xuất xứ, giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon.

 

Trong bối cảnh nói trên, bộ sản phẩm TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế ra mắt với tiêu chí nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, được kiểm soát chặt chẽ, dinh dưỡng lành mạnh, tiện lợi, chính là giải pháp và sự thấu hiểu nhu cầu về thực phẩm chế biến an toàn và xu hướng tiêu dùng thực phẩm trong xã hội hiện đại.

 

Những người nội trợ, những “bếp trưởng gia đình” trong hàng triệu căn bếp Việt sẽ có thêm lựa chọn lành mạnh, trong bối cảnh thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được đảm bảo, những “bệnh từ miệng mà ra” gây ảnh hưởng đến sức khỏe người Việt.

 

Tâm sự về những ấp suốt nhiều năm qua đối với con đường thực phẩm chế biến sạch, bà Thái Hương (Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH) nói, bộ sản phẩm bếp Việt này là ước mơ của bà từ ngày bà làm dự án sữa TH true MILK (bắt đầu năm 2009).

 

 

admicro.vnXem thêm

Cùng với sữa tươi sạch, bà đã trăn trở làm thế nào để chuẩn hóa bếp ăn và đáp ứng nhu cầu về sử dụng thực phẩm “nhanh, tiện lợi, sạch sẽ”.

 

Bà sang Nhật, Hàn Quốc, châu Âu và chứng kiến nhiều nước đã đi trước Việt Nam về vấn đề an toàn thực phẩm.

 

Là một người mẹ, Nhà sáng lập TH tự hỏi, tại sao bệnh tật nhiều như vậy, tại sao tỷ lệ ung thư nhiều đến thế, tại sao con em chúng ta vẫn cứ thấp còi? Ngoài vấn đề gen di truyền vẫn còn các yếu tố như môi trường, dinh dưỡng, ăn uống.

 

Chính vì nhận thức được điều đó mà TH làm thực phẩm sạch, từ sữa, nước tinh khiết rồi đến đồ uống, trà thảo dược.

 

Trong tương lai, TH sẽ giới thiệu một nhà máy chế biến nước mắm và muối sạch tại Phú Yên.

 

Trước mắt là các sản phẩm chế biến sẵn, dinh dưỡng, tiện lợi, được sản xuất tại một nhà máy thực phẩm sạch hiện đại và quy mô lớn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực, chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm, và trên tất cả vẫn là nguyên liệu đầu vào với xuất xứ rõ ràng và công nghệ chế biến tiên tiến.

 

“Tôi đang làm công việc mà tôi rất thích và rất hạnh phúc để làm, đó là đi chợ thay cho các gia đình, và tôi đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm của Nhà máy vừa có món ăn ngay, vừa có nguyên liệu tươi đã chế biến sơ, chỉ cần bỏ vào bếp, ai cũng cảm thấy mình có thể nấu được những bữa ăn ngon”, bà Thái Hương nói.

 

PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia bày tỏ sự tin tưởng: “Với tâm huyết của Tập đoàn TH đối với thực phẩm sạch, thực phẩm chất lượng trong nhiều năm qua, cùng sự chuyên nghiệp, trình độ cao của đội ngũ nhân viên, sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đủ tầm và triển khai tích cực, hoạt động của TH trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thực phẩm chế biến sẵn sẽ ngày càng phát triển và thành công, xứng đáng là một trong những đơn vị uy tín, đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng”.

 

Tươi ngon, không chất bảo quản nhờ công nghệ chế biến hàng đầu thế giới

Để sản xuất bộ sản phẩm TH true FOOD, Tập đoàn TH đã chính thức đưa vào vận hành Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngành hàng mới.

 

Nhà máy có diện tích xây dựng hơn 41.000m2, toàn bộ nhà xưởng, thiết bị, công nghệ sản xuất được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

12 dây chuyền sản xuất thực phẩm cao cấp hiện đại, đồng bộ, công suất lớn được cung cấp bởi các công ty hàng đầu châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Bằng các hệ thống thiết bị, công nghệ sản xuất tự động, tiên tiến hàng đầu thế giới, có thể kể đến như hệ thống cấp đông siêu tốc IQF, thiết bị trộn chân không, thiết bị xông khói sử dụng gỗ nhập khẩu…

 

Nhà máy của TH có khả năng xử lý toàn bộ các công đoạn từ sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và lưu thông với đa dạng sản phẩm chất lượng cao và quy trình quản lý chất lượng quốc tế, đạt chứng nhận FSSC 22000 - tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn diện, đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ. 

 

Đặc biệt, hệ thống cấp đông siêu tốc IQF mà Nhà máy sở hữu được đánh giá hiện đại hàng đầu trong ngành. Hệ thống này sử dụng các băng chuyền chuyển động với tốc độ chậm.

 

Tại đây, sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh ở nhiệt độ thấp dần, từ -35 đến -40 độ C. Công nghệ này giúp lưu giữ tối đa hương vị tươi ngon và dinh dưỡng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm mà không cần chất bảo quản.

 

Sản phẩm Kim chi TH true FOOD được làm từ nguồn cải thảo tươi sạch, được tuyển chọn kỹ càng từ các trang trại đạt chất lượng cao, không chất tạo màu, không chất bảo quản.

Sản phẩm Kim chi TH true FOOD được làm từ nguồn cải thảo tươi sạch, được tuyển chọn kỹ càng từ các trang trại đạt chất lượng cao, không chất tạo màu, không chất bảo quản.

 

Theo ThS Trần Hoàng Quyên, Giám đốc Trung tâm Thực phẩm sản xuất và Chuyển giao công nghệ thực phẩm, sản phẩm không có chất bảo quản và/hoặc không chất màu là khát vọng của rất nhiều doanh nghiệp bởi đó là nhu cầu và xu hướng của người tiêu dùng, nhưng để làm được việc đó không đơn giản.

 

“Ngoài chuyện phải đầu tư một hệ thống thiết bị hiện đại với chi phí cao thì việc quản trị hệ thống đó để đảm bảo nó hoạt động trơn tru cũng là một thách thức.

 

Tôi cho rằng, Tập đoàn TH có triết lý kinh doanh nhân văn, có năng lực và kinh nghiệm trong ngành sản xuất thực phẩm, đặc biệt đã có năng lực trong ngành sữa, là ngành yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao, kết hợp với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới nên TH sẽ thành công, hoàn toàn có thể thực hiện được đúng như các cam kết với người tiêu dùng”. Ths Quyên nhận định.

 

 

Ngày 20/7, ba bộ sản phẩm đầu tiên từ nhà máy, trong nhóm sản phẩm TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế được Tập đoàn TH ra mắt bao gồm: Bánh gạo, sủi cảo và kim chi.

 

Dự kiến, trong thời gian tới, Tập đoàn TH sẽ phát triển và cho ra mắt nhiều sản phẩm khác thuộc Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trở tử tế, như: Nhóm sản phẩm chế biến từ thịt là xúc xích, giò, chả, thịt viên.

 

Nhóm sản phẩm chế biến từ tinh bột: bún, bánh phở và đậu phụ. Nhóm các sản phẩm tiện lợi chế biến sẵn như sườn bò kho, nước hầm… cùng các loại nước xốt phong phú như xốt xì dầu, xốt mỳ trộn.

 

Đặc biệt, TH cũng sẽ chú trọng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm suất ăn dinh dưỡng có các đối tác có quy mô và cơ sở sản xuất lớn.

Bình luận