Sữa chua được lên men trực tiếp từ “nhựa” quả dừa sáp (nước dừa sáp đặc sệt, trong veo như sương sa). Sau đó, được sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh tiên tiến của Nhật Bản, giúp giữ được chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm béo của dừa sáp, vị chua nhẹ của sữa chua. Đây là sản phẩm sữa chua chế biến từ quả dừa sáp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Sau gần một năm ra mắt, sản phẩm được thị trường đón nhận rất tích cực, đặc biệt là giới trẻ. Đây là động lực để Vicosap đã cho ra đời thêm 5 dòng sản phẩm sữa chua sấy khô giòn tan với 5 hương vị sầu riêng, chuối, gấc, thanh long, lá dứa.
Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể thay thế cho các loại mứt truyền thống bởi ít đường, không phẩm màu, không chất tạo ngọt nhân tạo, đặc biệt là không chất bảo quản, hoàn toàn tự nhiên. Các dòng sản phẩm được các cửa hàng đặc sản chuyên về thực phẩm sạch rất ưa chuộng. Đặc biệt, được phân phối tại hầu hết các kênh bán hàng online phổ biến.
Sữa chua dừa sáp là sản phẩm độc đáo và duy nhất trên thị trường.
Chia sẻ với Báo NNVN, anh Trần Duy Linh Giám đốc Công ty Vicosap thổ lộ: Đây là những đứa con tinh thần được anh ấp ủ từ lâu, rất tâm đắc và được Vicosap đăng ký độc quyền trên thị trường. Sắp tới, anh cũng hi vọng các phân khúc cao cấp hơn như chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, chuỗi cà phê lớn đón nhận làm cầu nối đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Hiện, sản phẩm cũng được Vicosap chào hàng sang các thị trường các nước, đặc biệt là đang thử nghiệm xuất khẩu lô hàng đầu tiên tại thị trường Mỹ.
Anh chia sẻ thêm: Để đi Mỹ phải điều chế lại cho phù hợp với yêu cầu của bên đó. Bên Nhật yêu cầu còn khó hơn, phải có nguồn sữa ngoại nhập để lên men. Tương lai, Vicosap sẽ đưa nhiều dòng sản phẩm hơn nữa về trái dừa sáp này, đặc biệt là các sản phẩm sấy để làm sao chúng ta bảo quản lâu, đi được xa. Bên cạnh đó, sản phẩm có hương vị đặc trưng gần với dừa sáp nguyên bản nhất.