Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhì và giải khuyến khích Giải báo chí kinh tế nông nghiệp

Bình luận · 40 Lượt xem

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhì và giải khuyến khích cuộc thi báo chí viết về kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn lần thứ 5 năm 2023, trong tổng số 95 bài dự thi.

Chiều 21-9, tại trụ sở Văn phòng phía Nam Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn lần thứ V năm 2023.

Tham gia giải năm nay có 95 bài, loạt bài dự thi từ 21 cơ quan báo chí cả nước với cơ cấu gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 3 giải media.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhì với loạt bài "Nâng cao chất lượng nông sản Việt" của nhóm tác giả Hoàng Trí Dũng, Trần Công Sơn Lâm, Huỳnh Bửu Đấu, Nguyễn An Thuận, Phạm Chí Quốc, Nguyễn Chí Hạnh và Hoàng Ngọc Tuyết. Loạt bài này đăng trên báo Tuổi Trẻ từ ngày 21 đến 24-4-2022.

Ngoài ra, báo Tuổi Trẻ còn đoạt giải khuyến khích với loạt bài "Bí quyết sinh tồn của bách nghệ kinh đô" đăng trên báo Tuổi Trẻ từ ngày 15 đến 17-7-2022.

Giải nhất Giải báo chí kinh tế nông nghiệp năm nay thuộc về tác phẩm "Cánh đồng chưa "bay" của nhóm tác giả Đỗ Đức Toàn, Cao Hoàng Phong, Nguyễn Văn Phúc, Dương Minh Phong, Võ Hữu Phúc (báo Sài Gòn Giải Phóng).

Ông Nguyễn Tấn Phong - chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM - cho biết ở lần tổ chức lần thứ 5 năm 2023 này, Giải báo chí kinh tế nông nghiệp đã có sự tham gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, là một dấu ấn vô cùng quan trọng đối với giải thưởng mang tính chất ngành nghề.

Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với công tác tuyên truyền, truyền thông trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây chính là nguồn động viên to lớn đối với những người làm báo trong lĩnh vực khó khăn, vất vả này.

Ông Phong bày tỏ mong muốn kể từ những giải viết về kinh tế nông nghiệp tiếp theo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ và tạo điều kiện để giải ngày càng chất lượng hơn, tạo động lực mạnh mẽ hơn tới những người làm báo trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Phát biểu tại buổi trao giải, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho biết rất vinh dự được đồng hành cùng Câu lạc bộ Phóng viên nông nghiệp trong giải báo chí nêu trên và cam kết đồng hành với các giải báo chí về kinh tế nông nghiệp sắp tới.

Bình luận