Quảng bá nông sản Ninh Bình tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2023

Bình luận · 45 Lượt xem

Quảng bá nông sản Ninh Bình tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2023

Hội chợ Triển lãm AgroViet năm 2023 được tổ chức với chủ đề "Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững", diễn ra từ ngày 14 đến 17/9. 

Hội chợ có quy mô 200 gian hàng với hơn 1.000m2 sàn trưng bày của trên 100 đơn vị. Trong đó, khu gian hàng doanh nghiệp quốc tế có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nga và gian hàng trong nước quy tụ sự tham gia của 45 địa phương trong cả nước.

Tại hội chợ, tỉnh Ninh Bình phối hợp, chủ trì tổ chức Tuần lễ Na và các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình, bao gồm hơn 40 sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm chế biến có giá trị cao, đặc sản, tiêu biểu như: trà hoa vàng Cúc Phương, mắm tép Gia Viễn, mật ong Cúc Phương, gốm Bồ Bát, rượu nếp cổ truyền Kim Sơn, bún và các loại bánh Khánh Thiện, trạch sụn kho niêu đất Yên Hòa, ruốc cá rô Tổng trường…

Quảng bá nông sản Ninh Bình tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2023
Các đại biểu tham quan gian trưng bày của tỉnh.

 

Điểm mới năm nay là có khu quảng bá du lịch nông thôn và văn hóa vùng miền lần đầu tiên được giới thiệu tại hội chợ theo định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp tích hợp đa giá trị. 

Ngoài ra, với mục tiêu tăng cường, đa dạng hóa phương thức tiếp cận thị trường, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP quảng bá các sản phẩm nông, đặc sản tại hội chợ, Ban tổ chức đã xây dựng và vận hành 1 kênh Tiktok quảng bá theo chuyên đề về hội chợ và sự kiện trong khuôn khổ hội chợ. 

Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động livestream quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ, trực tiếp tại hội chợ thông qua nền tảng các mạng xã hội; hướng dẫn kỹ thuật cho doanh nghiệp, chủ thể mở kênh và bán sản phẩm chuyển giao cách thức vận hành giúp doanh nghiệp tiếp cận và hòa nhập với thời kì công nghệ 4.0. 

Quảng bá nông sản Ninh Bình tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2023
Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm tại gian hàng của tỉnh.

 

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 (AgroViet 2023) là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp nhằm thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế quốc tế, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giao dịch thương mại, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP, nông, đặc sản của các địa phương trong cả nước. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX củng cố và khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/quang-ba-nong-san-ninh-binh-tai-hoi-cho-trien-lam-nong/d20230914154935249.htm

Bình luận