Trung Quốc phải đảm bảo ổn định nguồn cung thịt lợn trong các giai đoạn quan trọng của đầu năm 2020, bao gồm kỳ nghỉ Tết Âm lịch vào tháng 1 và trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc vào tháng 3, Xinhua dẫn lời Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa phát biểu tại một cuộc họp về ngành chăn nuôi hôm 30/11.
Tổng đàn lợn tại Trung Quốc đã giảm khoảng một nửa kể từ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát hồi tháng 8/2018, công ty kinh doanh nông nghiệp Mỹ Archer Daniels Midland cho biết hồi tháng 11. Khan hiếm nguồn cung khiến giá thịt lợn tăng, đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Trung Quốc trong tháng 10 tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng nhanh nhất trong gần 8 năm.
Theo Cục thống kê Trung Quốc, giá thịt lợn trong tháng 10 tăng hơn hai lần so với một năm trước đó. Trung Quốc đã tăng gấp đôi lượng thịt lợn nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung, ổn định giá cả.