Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Ô nhiễm nhựa trên rạn san hô tăng theo độ sâu và chủ yếu đến từ hoạt động đánh bắt | #rạn san hô

Ô nhiễm nhựa trên rạn san hô tăng theo độ sâu và chủ yếu đến từ hoạt động đánh bắt

Ô nhiễm nhựa trên rạn san hô tăng theo độ sâu và chủ yếu đến từ hoạt động đánh bắt

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học California, Đại học São Paulo, Đại học Oxford, Đại học Exeter và các cộng tác viên khác tiết lộ mức độ ô nhiễm nhựa trên các rạn san hô, cho
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Biến thể gien giúp tăng sản lượng táo | #sản lượng táo

Biến thể gien giúp tăng sản lượng táo

Biến thể gien giúp tăng sản lượng táo

Các nhà di truyền học thực vật đã xác định được một đột biến trong gien gây ra cấu trúc cành mọc hướng xuống dưới ở cây táo, một phát hiện có thể cải thiện sản lượng táo.
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Dự án mới mở ra tiềm năng của tảo nuôi trong phòng thí nghiệm như một thành phần thức ăn chăn nuôi mới | #thức ăn chăn nuôi

Dự án mới mở ra tiềm năng của tảo nuôi trong phòng thí nghiệm như một thành phần thức ăn chăn nuôi mới

Dự án mới mở ra tiềm năng của tảo nuôi trong phòng thí nghiệm như một thành phần thức ăn chăn nuôi mới

Một cách tiếp cận mới để trồng tảo ở Scotland có thể mang lại sự thúc đẩy bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản, bằng cách cung cấp các nguồn và nguyên liệu protein thay thế có nguồn gốc địa phương cho thức ăn cho cá.
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Nghiên cứu về tác dụng của sóng nhiệt đến các hệ sinh thái biển | #hệ sinh thái biển

Nghiên cứu về tác dụng của sóng nhiệt đến các hệ sinh thái biển

Nghiên cứu về tác dụng của sóng nhiệt đến các hệ sinh thái biển

Nhiệt độ đại dương tăng đang càn quét các vùng biển, phá vỡ các kỷ lục và gây khó khăn cho sinh vật biển. Không giống như sóng nhiệt trên đất liền, thời kỳ đại dương nóng lên đột ngột có thể tăng lên trong nhiều tháng h
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Thực phẩm xanh đối mặt với rủi ro đáng kể từ biến đổi khí hậu | #thực phẩm xanh

Thực phẩm xanh đối mặt với rủi ro đáng kể từ biến đổi khí hậu

Thực phẩm xanh đối mặt với rủi ro đáng kể từ biến đổi khí hậu

Nhiều nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất thế giới rất dễ bị tổn thương trước sự thay đổi môi trường do con người gây ra – với một số quốc gia có nguy cơ cao nhất ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi thể hiện kh?
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Công nghệ mới có thể giúp cải thiện các giống cây có múi | #cải thiện giống cây có múi

Công nghệ mới có thể giúp cải thiện các giống cây có múi

Công nghệ mới có thể giúp cải thiện các giống cây có múi

Phát triển các giống cây trồng cải tiến có chất lượng cao, kháng bệnh để mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất nông nghiệp và người tiêu dùng có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng các nhà khoa học của Texas A&M AgriLi
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo | #khoa học nông nghiệp

Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Văn bản số 690/TTg-KGVX yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách đột phá, các giải pháp toàn diện, hiệu quả để
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Kế hoạch trồng hàng tỷ cây ở Hoa Kỳ bị đe dọa bởi nguồn cung cấp cây giống hạn hẹp | #kế hoạch trồng cây

Kế hoạch trồng hàng tỷ cây ở Hoa Kỳ bị đe dọa bởi nguồn cung cấp cây giống hạn hẹp

Kế hoạch trồng hàng tỷ cây ở Hoa Kỳ bị đe dọa bởi nguồn cung cấp cây giống hạn hẹp

Đạo luật REPLANT cung cấp tiền cho Cơ quan Lâm nghiệp Hoa Kỳ để trồng hơn một tỷ cây trong chín năm tới. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đặt mục tiêu trồng một nghìn tỷ cây xanh trên khắp thế giới vào năm 2030. Nhiều thành phố c
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Cải tiến công nghệ nông nghiệp thúc đẩy môi trường thực phẩm lành mạnh hơn | #khoa học nông nghiệp

Cải tiến công nghệ nông nghiệp thúc đẩy môi trường thực phẩm lành mạnh hơn

Cải tiến công nghệ nông nghiệp thúc đẩy môi trường thực phẩm lành mạnh hơn

Croplife châu Á và các công ty thành viên tái khẳng định cam kết thúc đẩy chính sách giúp khai phá tiềm năng của các giải pháp khoa học thực vật và cải tiến nông nghiệp để cải thiện tình trạng an ninh lương thực và tăng cường
Hữu Thoại Nguyễn đã tạo một bài báo mới
1 Y

Một hướng đi mới về thức ăn sống cho các trại sản xuất giống thủy sản quy mô nhỏ | #sản xuất giống thủy sản

Một hướng đi mới về thức ăn sống cho các trại sản xuất giống thủy sản quy mô nhỏ

Một hướng đi mới về thức ăn sống cho các trại sản xuất giống thủy sản quy mô nhỏ

Các loài động vật phù du xuất hiện tự nhiên có thể cung cấp một giải pháp thay thế kinh tế và hiệu quả cho các loại thức ăn sống đắt tiền và tốn nhiều công sức hơn.